Bangkok Tailor

ชุดสูท 4 สไตล์สำหรับแต่งกายให้ดูดีในวันหยุด

ชุดสูท 4 สไตล์สำหรับแต่งกายให้ดูดีในวันหยุด

       วันหยุดสำหรับหลายๆ คนคงหมายถึงวันที่จะได้พักผ่อนอยู่บ้านสบายๆ ไปทั้งวันด้วยเสื้อยืดกางเกงขาสั้นตัวโปรด ใช้เวลาไปกับการทำความสะอาดห้อง จัดแต่งสวน หรือนอนดูซีรีย์ที่อดทนรอมาทั้งสัปดาห์ ซึ่งคงจะไม่แปลกหากกำลังสงสัยว่าคนเราจะใส่สูทในวันหยุดไปทำไม? แต่ในทางกลับกัน หากวันหยุดของคุณเต็มไปด้วยกิจกรรมที่ต้องออกไปพบปะผู้คนนอกบ้าน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนนักธุรกิจ เพื่อนร่วมงาน กลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก การเลือกสวมใส่ชุดสูทในวันหยุดก็ดูจะไม่ใช่เรื่องแปลกนัก เพราะชุดสูทจะสามารถทำให้คุณดูดีได้ไม่ว่าจะต้องทำกิจกรรมใดๆ ในวันหยุดก็ตาม ซึ่งกิจกรรมแต่ละประเภทจะเหมาะกับชุดสูทแบบไหนบ้าง ลอร์ดเทเลอร์ได้รวมรวบมาให้คุณไว้พิจารณากันแล้ว

  1. วันหยุดคือวันจัดการธุระมากมาย

          การต้องรวบธุระทุกสิ่งอย่างมาจัดการในวันหยุดแทนวันทำการ ก็เป็นสิ่งที่หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้ การต้องออกจากบ้านเพื่อไปทำกิจกรรมที่ต้องใช้ความคล่องตัว เช่น ธุรกรรมทางการเงิน นัดคุยงานนอกสถานที่ หรือแม้กระทั่งช้อปปิ้ง ก็ล้วนเป็นกิจกรรมที่คุณสามารถสวมใส่สูทได้ ดังนั้น การเลือกสวมชุดสูทด้วยผ้าแบบแคชวลสบายๆ อย่างผ้าลูกฟูก (Corduroy) ก็ถือเป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดี ซึ่งคุณสามารถปรับเปลี่ยนให้เข้ากับบุคลิกของคุณได้ ด้วยการจับคู่กับเสื้อยืดคอกลมสักตัว และรองเท้า Suede Boots (รองเท้าบู๊ทหนังนิ่ม) สักคู่ เพื่อทำให้ลุคในวันหยุดของคุณดูดีได้ง่ายๆ ด้วยชุดสูทนั่นเอง

  1. วันหยุดคือวันรวมตัวของครอบครัวใหญ่

       เมื่อคุณต้องไปพบปะกับครอบครัวใหญ่ในวันหยุด การต้องรวมตัวกับเครือญาติมากมายที่มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่ การเลือกสวมสูทให้เหมาะสมก็เป็นเหมือนการทักทายที่ดีและสร้างความประทับใจให้ผู้อื่นได้ ซึ่งสูทลายสก็อตก็ดูจะตอบโจทย์ได้ดี เพราะให้ความรู้สึกไม่มากและไม่น้อยจนเกินไป ยิ่งเมื่อคุณเลือกสวมคู่กับเสื้อโปโลด้านใน หรือไม่ก็เสื้อสเวตเตอร์ขนแคชเมียร์กับรองเท้า Chelsea Boots สุดคลาสสิก ก็สามารถทำให้คุณได้ลุคที่ดูมีเสน่ห์และน่าสนใจในเวลาเดียวกัน

  1. วันหยุดคือวันพบปะเพื่อนฝูงคนสนิท

       หากวันหยุดของคุณเป็นวันที่ต้องเดินทางไปพบปะกลุ่มเพื่อน เพื่อสังสรรค์หรืออัพเดทเรื่องราวในชีวิตระหว่างกันในร้านอาหาร หรือสถานที่ที่ดูดีมีระดับสักหน่อย การเลือกสวมใส่สูทที่มีสีสันต่างจากสูทธรรมดาทั่วๆ ไป เช่น ชุดสูทสีเขียวเข้มหรือสีเบอร์กันดี จะทำให้คุณดูมีรสนิยมและโดดเด่นได้มากขึ้น โดยการใส่เสื้อยืดคอกลมคู่กับรองเท้าหนังกับในสีเดียวกัน ก็ทำให้คุณได้ลุคที่ดูเป็นผู้ชายมีเสน่ห์น่าดึงดูด แฝงด้วยความเท่ และมีเสน่ห์ขี้เล่นอย่างน่าค้นหา รับรองว่าต้องเรียกสายตาและความสนใจให้เพื่อนๆ ให้ต้องเหลียวมองได้ไม่ยาก

  1. วันหยุดคือวันออกเดทกับคนพิเศษของคุณ

       หากวันหยุดของคุณเป็นวันที่แสนโรแมนติกที่สุดวันหนึ่ง เพราะเป็นวันที่จะได้อยู่กับคนรักเพื่อทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน ซึ่งอาจจะมีการเซอร์ไพรส์กันด้วยการไปเดทในสถานที่พิเศษๆ หรือร้านอาหารสุดหรู คุณจึงจำเป็นต้องมีชุดสูทคุณภาพดีสักชุดเผื่อไว้ในตู้เสื้อผ้า ซึ่งการเลือกชุดสูทสำหรับการออกเดท อาจจะไม่จำเป็นถึงขั้นต้องเป็นสูททักซิโด (Tuxedo) ที่มีความเป็นทางการมากจนเกินไปนัก แต่อาจจะเลือกชุดสูทจากผ้ากำมะหยี่คุณภาพดีสักตัว จับคู่กับเสื้อเชิ้ตปลดกระดุมสองสามเม็ด แล้วปล่อยเม็ดบน ที่ไม่ได้ได้ติดไว้ให้สาบเสื้อกับปกเป็นรูปตัววี เพิ่มเครื่องประดับเก๋ๆ สักหน่อย และปิดท้ายด้วยรองเท้า Dress Shoes ออกงานหรือบู๊ทสักคู่ เพียงเท่านี้ก็สามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับคุณได้เป็นพิเศษแน่นอน

       จะเห็นได้ว่า การแต่งกายด้วยชุดสูท หากถูกปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมตามกาลเทศะ โอกาส รวมถึงสภาพอากาศและกิจวัตรประจำวัน ก็สามารถหยิบมาสวมใส่ได้มากยิ่งขึ้น และหากคุณต้องการชุดสูทคุณภาพดีในราคาคุ้มค่า สามารถสวมใส่ทำกิจกรรมต่างๆ ได้ในวันหยุด ลอร์ดเทเลอร์พร้อมให้คำปรึกษาและเนรมิตชุดสูทที่เหมาะสมกับคุณได้อย่างไร้ที่ติ สามารถติดต่อลอร์ดเทเลอร์ได้ที่ เว็บไซต์ https://lordstailor.com/ หรือโทร. +66 819020171

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  GQ Thailand

Be kind, share this on your pages:

Our opening times

Monday to Saturday 10.30am - 8.30pm & Sunday 11.30am - 4.30pm or by appointment

TRUNK SHOW DATES & SPECIALS

Please enter a valid email address.
Something went wrong. Please check your entries and try again.

SEE US ON SOCIAL MEDIA

Lords Tailor, 316 Sukhumvit road soi 14, KlongToey, Bangkok

We accept the following payment methods: