Bangkok Tailor

4 สิ่งที่คุณผู้ชายควรทราบ ก่อนเปิดประตูเข้าร้านตัดสูท

4 สิ่งที่คุณผู้ชายควรทราบ ก่อนเปิดประตูเข้าร้านตัดสูท

             การเดินทางไปร้านตัดสูทสำหรับผู้ชายทั่วไปนั้น หากไม่ได้เป็นนักธุรกิจที่จำเป็นต้องสวมใส่สูทออกงานสังคมอยู่บ่อยๆ ก็อาจจะไม่ค่อยมีโอกาสในการเข้าร้านตัดสูทแบบจริงจังกันมากนัก เนื่องจากบางคนอาจจะรู้สึกว่าการตัดสูทเป็นเรื่องที่เต็มไปด้วยรายละเอียดยิบย่อยมากมาย การเลือกซื้อสูทสำเร็จรูปทั่วไปจึงกลายเป็นทางออกที่ตอบโจทย์มากกว่า หรือผู้ชายบางคนอาจจะไม่ได้มีโอกาสเลือกซื้อเสื้อผ้าด้วยตัวเอง แต่เป็นคนรักหรือครอบครัวเป็นคนเลือกซื้อให้ การตัดสินใจเปิดประตูเข้าร้านตัดสูทคุณภาพดีที่เหมาะกับคุณสักตัวจึงดูเป็นเรื่องยากไปโดยปริยาย

     แต่หากคุณจำเป็นต้องเดินเข้าร้านตัดสูทด้วยตัวเองสักตัวหนึ่ง 5 สิ่งที่คุณผู้ชายควรทราบก่อนเปิดประตูเข้าร้านตัดสูทมีอะไรบ้าง วันนี้ลอร์ดเทเลอร์รวบรวมมาให้คุณแล้ว ดังนี้

  1. ทำการบ้าน ปักหมุดสูทที่ชอบในแบบที่ใช่ไปก่อนล่วงหน้า

     สิ่งจำเป็นที่สุดในการเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ด้วยตัวเองคงไม่พ้นการศึกษาหารายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับสิ่งเหล่านั้น ยิ่งคุณมีข้อมูลมากเท่าไหร่ ผลลัพธ์ที่ออกมาก็มีโอกาสที่จะตรงแบบ ตรงใจ และรู้สึกคุ้มค่ากับเงินที่ลงทุนไปมากขึ้นเท่านั้น การค้นหาข้อมูลทั้งจากในเว็บไซต์ของแบรนด์ร้านตัดสูทนั้นๆ รวมทั้งบทความเกี่ยวกับสูทของลอร์ดเทเลอร์เอง หรือแม้กระทั่งในสื่อโลกออนไลน์ เช่น ภาพสูทจาก Pinterest, Instagram หรือจากนิตยสารอื่นๆ ก็จะยิ่งทำให้คุณมีไอเดียที่จะพูดคุย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับช่างตัดสูทมากยิ่งขึ้น เช่น เรื่องของสี เนื้อผ้า รายละเอียดดีเทลต่างๆ ที่คุณชอบและเหมาะสมกับตัวคุณ เป็นต้น เพื่อให้ช่างตัดสูทสามารถรังสรรค์ชุดสูทที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้อย่างตรงใจ เหมาะสมกับรูปร่าง บุคลิกภาพ และเผยเสน่ห์ความเป็นตัวเองได้อย่างดีที่สุด

  1. ปรึกษาใครสักคนที่เข้าใจเรื่องสูทเป็นพิเศษ

     หากข้อมูลที่คุณหามาแล้วนั้น ยังไม่สามารถทำให้คุณตัดสินใจเลือกรูปแบบสูทหรือสไตล์ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ การปรึกษาใครสักคนที่เข้าใจเรื่องสูทเป็นพิเศษ ก็จะยิ่งช่วยทำให้คุณเห็นภาพและตัดสินใจได้เร็วขึ้น ซึ่งใครสักคนที่กล่าวมานั้น อาจจะเป็นได้ทั้งเพื่อนที่เคยมีประสบการณ์การตัดสูทมาก่อน หรืออาจจะเป็นสไตล์ลิสในรูปแบบแฟนสาวที่ช่วยคุณเลือกซื้อเสื้อผ้าที่เหมาะกับคุณอยู่บ่อยๆ ทว่าลอร์ดเทเลอร์ขอแนะนำว่า การปรึกษาช่างตัดสูทที่มีความเชี่ยวชาญไปเลยนั้นจะยิ่งทำให้คุณได้ข้อมูลเกี่ยวกับสูทในเชิงลึกมากขึ้น จากประสบการณ์ที่มากกว่าในวงการสูทนั่นเอง ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ตั้งแต่เรื่องโครงสร้างสูท เนื้อผ้า สี และรายละเอียดยิบย่อยต่างๆ อีกมากมาย เพื่อให้คุณสามารถสวมใส่สูทได้อย่างมั่นใจและเหมาะสมกับโอกาสและกาลเทศะนั้นๆ มากที่สุด

  1. ชั่งน้ำหนักคำวิจารณ์เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นตัวคุณที่สุด

     เมื่อคุณมีทั้งข้อมูลและได้คำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญในการตัดสูทมามากพอสมควรแล้ว การชั่งน้ำหนักข้อดี-ข้อเสียด้วยตัวคุณเองจะทำให้คุณได้สูทที่สะท้อนความเป็นตัวเองได้มากที่สุด นั่นหมายความว่า หากคุณไม่มีทั้งข้อมูล และไม่ได้คำแนะนำจากผู้รู้เรื่องสูทมาก่อน แต่เลือกที่จะฟังคำวิจารณ์จากใครหลายๆ คน โดยที่ไม่ทราบว่ามีความเข้าใจเรื่องของสูทมากน้อยแค่ไหน ก็อาจส่งผลให้คุณได้ชุดสูทที่ดูไม่เหมาะสมกับตัวเอง ยิ่งไปกว่านั้น อาจจะทำให้การสวมใส่สูทของคุณไม่เหมาะสมกับโอกาสและกาลเทศะอีกด้วย เนื่องจากสูทถือเป็นเครื่องแต่งกายสากลของผู้ชายที่มีรายละเอียดยิบย่อยมากกว่าที่หลายๆ คนเข้าใจว่าเป็นเพียงชุดที่เสื้อและกางเกงเข้าคู่กันเท่านั้น ซึ่งลอร์ดเทเลอร์ได้เคยแชร์ข้อมูลให้ทราบรายละเอียดของสูทกันผ่านบทความ ‘7 ลำดับความเป็นทางการของชุดสูทผู้ชายที่คุณควรรู้’ หรือ ‘7 สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณผู้ชายใส่สูทได้อย่างดูดีและมีภูมิฐาน’ และ ‘ปูพื้นฐานเรื่องของสูทให้มือใหม่ใส่อย่าง Professional’ นั่นเอง

  1. เลือกร้านตัดสูทที่คุณไว้ใจในฝีมือช่างตัดสูท

     สิ่งที่ทุกคนคาดหวังตั้งแต่ใช้มือสัมผัสประตูร้านตัดสูท เพื่อตัดสูทแบบ Made to Measure (MTM) หรือ Bespoke นั้น แน่นอนว่าต้องเป็น ‘สูทคุณภาพดีสักตัวที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุด’ ยิ่งเป็นสูทแบบตัดตามรูปร่างของตัวคุณเองโดยเฉพาะ การปรับแต่งรายละเอียดต่างๆ จึงสามารถทำได้มากกว่าสูทสำเร็จรูปแบบ Ready to Wear สิ่งที่ตามมานั่นก็คือ ช่างตัดสูทที่คุณเลือกจะสามารถตอบสนองความต้องการในรายละเอียดยิบย่อยของสูทคุณได้มากน้อยแค่ไหน ทั้งในเรื่องของ การเลือกเนื้อผ้า สี ลายผ้าซับใน การเลือกสีเส้นด้าย การปักชื่อหรือสัญลักษณ์เพิ่มเติมตามที่คุณต้องการ หรือดีไซน์ของสูทแบบใหม่ๆ ที่อาจต้องใช้ความเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ ทั้งหมดจึงเป็นเหตุผลให้คุณต้องพิจารณาว่าร้านตัดสูทที่คุณเลือกจะสามารถตอบโจทย์ความต้องการของคุณได้หรือไม่ ช่างตัดสูทมีความเป็นมืออาชีพมากน้อยแค่ไหน แน่นอนว่าหากคุณเจอช่างตัดสูทที่มีประสบการณ์การตัดสูทมามากพอ การเนรมิตสูทคุณภาพดีให้เหมาะสมกับคุณสักตัวก็ไม่ใช่เรื่องที่น่ากังวลอีกต่อไป

     จะเห็นได้ว่า ทั้ง 4 ข้อที่คุณควรทราบก่อนตัดสินใจเข้าร้านตัดสูท นอกจากจะต้องมีการเตรียมตัว ทำการบ้านหาข้อมูล หรือค้นหาสไตล์สูทแบบที่ชอบด้วยตัวเองแล้ว การได้รับความร่วมมือจากร้านตัดสูทหรือช่างตัดสูทก็มีผลต่อสูทของคุณเช่นกัน หากคุณกำลังมองหาร้านตัดสูทที่คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพดีในการผลิตสูทให้คุณ รวมทั้งช่างตัดสูทมืออาชีพที่มีประสบการณ์ในการตัดสูทมาอย่างยาวนาน และพร้อมให้คำปรึกษาคุณอย่างจริงใจ สามารถติดต่อลอร์ดเทเลอร์ได้ที่ เว็บไซต์ https://lordstailor.com/ หรือโทร. +66 819020171

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  MenDetailsBe kind, share this on your pages:

Our opening times

Monday to Saturday 10.30am - 8.30pm & Sunday 11.30am - 4.30pm or by appointment

TRUNK SHOW DATES & SPECIALS

Please enter a valid email address.
Something went wrong. Please check your entries and try again.

SEE US ON SOCIAL MEDIA

Lords Tailor, 316 Sukhumvit road soi 14, KlongToey, Bangkok

We accept the following payment methods: