Bangkok Tailor

5 เคล็ดลับ ยกระดับสูทของคุณดูแพงขึ้น

5 เคล็ดลับ ยกระดับสูทของคุณดูแพงขึ้น

        ทุกวันวันนี้การแต่งกายด้วยสูทสามารถเข้าถึงผู้คนในสังคมได้อย่างแพร่หลาย ไม่จำกัดเฉพาะกลุ่มสังคมชนชั้นสูงเหมือนในอดีตอีกต่อไป โดยเฉพาะหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่หันมาเลือกแต่งกายด้วยชุดสูทสไตล์ Business Casual Dress Codes กันมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อสูทกลายเป็นส่วนหนึ่งของแฟชั่นที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา การเลือกซื้อสูทจึงราคาแพง จึงอาจไม่ตอบโจทย์ใครหลายคนมากนัก ลอร์เทเลอร์จึงขอแนะนำเคล็ดลับการเลือกซื้อสูทให้ดูแพง ดูดี และดูมีรสนิยมได้ในราคาสบายกระเป๋า

        สำหรับมือใหม่ สิ่งที่คุณต้องรู้ในการเลือกซื้อสูทก็คือ ให้หลีกเลี่ยงผ้าใยสังเคราะห์ที่มีเนื้อมันเงาหรือแวววาว ให้เลือกร้านค้าผ้าจากผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่จะพยายามจัดหาผ้าที่มีคุณภาพและการตัดเย็บที่ทันสมัย และให้หมั่นเช็กแผนกขายสินค้าอยู่เสมอ เพราะคุณอาจจะคว้าเสื้อสูทราคาแพงมาได้ในราคาเพียงไม่กี่พันบาทเท่านั้น

  1. เลือกแขนเสื้อสูทให้พอดีกับคุณ

       ในโลกที่สมบูรณ์แบบ คุณอาจจะต้องเตรียมจ่ายเงินหลายพันบาท ในการบอกให้ช่างตัดสูทปรับแต่งทุกรายละเอียดจนหยดสุดท้าย เพื่อให้สูทเข้ากับคุณที่สุด โดยเฉพาะแขนเสื้อที่ต้องมีความพอดี และกว้างพอที่จะไม่รั้งแขนของคุณ ให้คุณสามารถเคลื่อนไหวได้มากพอที่จะทำในสิ่งกิจกรรมต่างๆ ได้โดยไม่ลำบาก หรือต้องทำให้คุณเสียบุคลิกภาพในสายตาของผู้อื่น

  1. เปลี่ยนกระดุมใหม่

       สิ่งที่สามารถสังเกตได้ง่ายและพบเจอบ่อยๆ คือ สูทราคาถูกมักจะมาพร้อมกับกระดุมพลาสติกมันวาวแสนบอบบาง แตกหัก หรือหลุดหายได้ง่าย ซึ่งรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่หลายคนมักจะมองข้ามกันแบบนี้ สำหรับสูท เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงความเอาใจใส่ของผู้สวมใส่ได้ไม่แพ้รายละเอียดอื่นๆ เลยทีเดียว ดังนั้น การปรับเปลี่ยนกระดุมพลาสติกทั่วไปของสูทให้เป็นกระดุมที่ทำจากเขาสัตว์แท้ๆ หรือวัสดุอื่นที่ดูพิเศษขึ้น ก็จะช่วยยกระดับให้สูทของคุณดูแพงขึ้นได้ง่ายๆ ในพริบตา

  1. เพิ่มข้อพับที่ปลายขากางเกง

       หลายคนคงทราบดีว่าการเลือกกางเกงที่พอดีกับรูปร่าง ทั้งความยาว ความกว้าง และคุณภาพการตัดเย็บ ล้วนเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ซึ่งนอกจากช่างตัดสูทจะสามารถทำให้กางเกงของคุณเข้ารูปและแทบจะไม่มีรอยปริที่ชายเสื้อได้แล้ว คุณยังสามารถขอให้ช่างตัดสูทของคุณเพิ่มข้อพับปลายขาประมาณ 1.5 นิ้ว เข้าไปได้ด้วย ซึ่งรายละเอียดในจุดนี้จะทำให้ชุดสูทของคุณดูมีราคาขึ้นไปอีก

  1. ลองสไตล์สีเรียบๆ

       ลองเปลี่ยนการเลือกชุดสูทเดิมๆ ที่มีข้อจำกัดว่าทั้งเสื้อเชิ้ต เนกไท  และรองเท้า ต้องเป็นโทนสีเดียวกันทั้งหมดนั้น อาจทำให้คุณไม่มีความโดดเด่นเท่าที่ควร การปรับเปลี่ยนการแต่งกายด้วยชุดสูทที่มีเนื้อผ้าเรียบๆ ให้ดูดูหราและทันสมัยขึ้น สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการสลับสีและแบบอีกเล็กน้อย ด้วยโทนสีที่ไปทางเดียวกัน หรือเป็นโทนสีคู่ตรงข้ามกัน และอาจจะเพิ่มลูกเล่นอย่างสีผ้าเช็ดหน้าในพ็อกเก็ตสแควร์ในโทนสีที่แตกต่างกัน เพื่อสร้างมิติให้กับชุดมากขึ้น

  1. ปิดจบด้วยรองเท้าราคาแพง

       การเลือกใช้ของราคาถูกกับทุกๆ ส่วนในร่างกายจะทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูดียากขึ้นไปอีก ถ้าคุณจะเลือกลงทุนกับอะไรสักอย่างที่นอกเหนือจากการสั่งตัดชุดสูท นาฬิการาคาแพง หรือเครื่องประดับแบรนด์หรู สิ่งที่ลอร์ดเทเลอร์อยากแนะนำก็คือ ขอแนะนำให้สิ่งนั้นเป็นรองเท้าออกงานทำมืออย่างประณีตสักคู่ โดยเลือกแบบที่มีความทนทานและคุ้มค่า ให้คุณใส่ซ้ำได้เรื่อยๆ

       เคล็ดลับทั้ง 5 ข้อที่ลอร์ดเทเลอร์แนะนำให้คุณข้างต้นนี้ หากคุณลองนำไปปรับนิดเปลี่ยนหน่อยให้เข้ากับสไตล์ความเป็นตัวคุณมากขึ้น รับรองว่าสูทตัวเก่งของคุณที่ซื้อมาในราคาเบาๆ ก็ทำให้คุณดูหรู ดูแพง และดูดีในแบบของตัวเองได้ไม่แพ้ใครเลยทีเดียว

       หากคุณต้องการชุดสูทคุณภาพดีในราคาคุ้มค่า จากฝีมือช่างตัดสูทมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาชุดสูทที่เหมาะสมกับคุณได้อย่างไร้ที่ติ สามารถติดต่อลอร์ดเทเลอร์ได้ที่ เว็บไซต์ https://lordstailor.com/ หรือโทร. +66 819020171

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  GQ Thailand

Be kind, share this on your pages:

Our opening times

Monday to Saturday 10.30am - 8.30pm & Sunday 11.30am - 4.30pm or by appointment

TRUNK SHOW DATES & SPECIALS

Please enter a valid email address.
Something went wrong. Please check your entries and try again.

SEE US ON SOCIAL MEDIA

Lords Tailor, 316 Sukhumvit road soi 14, KlongToey, Bangkok

We accept the following payment methods: