Bangkok Tailor

6 Accessories เสริมสูทของคุณให้สมบูรณ์แบบ

6 Accessories เสริมสูทของคุณให้สมบูรณ์แบบ

       สิ่งที่ทำให้คุณดูแตกต่าง โดดเด่น และดูดีได้ในขณะสวมใส่ชุดสูท นอกเหนือจากคุณภาพของการตัดเย็บที่ไร้ที่ติจากช่างตัดสูทฝีมือดีแล้ว การหยิบใช้เครื่องประดับมาจับคู่กับชุดสูท เพื่อเติมเต็มให้ชุดสูทของคุณนั้นดูดีกว่าใครได้อย่างลงตัว สามารถสะท้อนเอกลักษณ์และรสนิยมของคุณได้อย่างชัดเจน เครื่องประดับสำหรับชุดสูทจึงนับว่าเป็นสิ่งที่ต้องให้ความสำคัญเป็นหนึ่งในรายละเอียดยิบย่อยที่ควรพิถีพิถัน และไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว

       ลอร์ดเทเลอร์จึงได้นำ 6 เครื่องประดับยอดนิยมที่หลายคนอาจรู้จัก คุ้นเคย หรือเคยพบเห็นผ่านตามาบ้างแล้ว ซึ่งบางชิ้นอาจจะเหมาะสำหรับในโอกาสสำคัญๆ หรือสามารถใช้ให้เหมาะกับโอกาสสบายๆ ไม่เป็นทางการได้เช่นกัน ซึ่งล้วนขึ้นอยู่การเลือกปรับใช้ให้กับความเหมาะสมของแต่ละบุคคลนั่นเอง

  1. Necktie

       หากชุดสูทที่คุณมีนั้นดูเรียบง่ายไม่โดดเด่น การหาเนกไทที่มีลวดลายหรือแพตเทิร์นเท่ๆ มาเพิ่มสักเส้นก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี แต่ถ้าสูทที่ใส่นั้นแน่นไปด้วยลวดลายและแพตเทิร์น เราขอแนะนำให้เลือกเนกไทสีเรียบที่มีเท็กซ์เจอร์มาผสมให้ลงตัวแทน เพราะมันจะช่วยให้ลุคคุณดูเป็นทางการได้อีกด้วย

  1. Pocket Square

       พ็อกเก็ตสแควร์ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยสร้างความแตกต่างจากผู้อื่นได้ดี ด้วยลวดลาย สีสัน และวิธีการพับ ซึ่งสิ่งที่ผู้ชายทุกคนต้องมีคือพ็อกเก็ตสแควร์สีขาว เพราะสามารถเข้าได้กับสูททุกแบบ สามารถปรับใช้ให้เหมาะสมได้กับหลากหลายโอกาส

  1. Tie Bar

       นี่เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ทำให้เนกไทที่คุณผูกนั้นเป็นระเบียบ เพราะไทบาร์จะช่วยให้เนกไทชิ้นบนและชิ้นล่างอยู่ติดกันเป็นชิ้นเดียวอย่างเรียบร้อย และทำให้ตามตะเข็บสาบเสื้อไม่แยกออกจากกัน ตำแหน่งติดไทบาร์ที่ถูกต้องคือ ช่วงบริเวณหน้าอกระหว่างกระดุมเม็ดที่ 3 กับ 4 โดยนับจากบนลงล่าง

  1. Lapel Pin

       ปัจจุบันนี้เข็มตกแต่งปกสูทกลายเป็นสิ่งที่ผู้ชายหลายคนนำมายกระดับชุดสูทเรียบๆ ให้ดูสนุกขึ้น ตั้งแต่เข็มที่เป็นดอกไม้หลากสีไปจนถึงลวดลายสัตว์ที่ทำจากโลหะ ซึ่งช่วยให้คนที่พบเห็นนั้นรับรู้ได้ถึงความพิถีพิถันใส่ใจในการแต่งตัวของคุณได้มากนั่นเอง

  1. Cuff Links

       คัฟลิงค์นั้นมีไว้ใช้แทนกระดุมสำหรับเดรสเชิ้ตประเภทเฟรนช์คัฟ (French Cuffs) หรือ ดับเบิลคัฟ (Double Cuffs) ซึ่งเป็นชนิดแขนเชิ้ตที่มีขอบพับและมีรูที่เจาะไว้สำหรับใส่คัฟลิงค์ ซึ่งคุณสามารถเล่นสนุกได้กับดีไซน์และรูปทรงของคัฟลิงค์เพื่อแสดงความเท่ในแบบของคุณ

  1. แว่นกันแดดที่มีสไตล์

          สิ่งที่ผู้ชายหลายคนเลือกเป็นเครื่องประดับสำหรับชุดสูทในโอกาสที่ไม่เป็นทางการ เน้นบรรยากาศสบายๆ เพื่อพักผ่อน พบปะเพื่อนฝูงที่สนิทกัน หรือต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง การสวมใส่แว่นกันแดดสุดคลาสสิก วันกันแดดสไตล์วินเทจ หรือแว่นกันแดดแฟชั่นที่สามารถทำให้การสวมใส่ชุดสูทของคุณดูเท่และมีเสน่ห์มากขึ้น ก็นับเป็นตัวเลือกที่ดีได้เช่นกัน

       จะเห็นได้ว่า ทั้ง 6 เครื่องประดับข้างต้นนี้ หากคุณลองนำไปปรับใช้กับชุดสูทตัวเก่งของคุณให้เหมาะสมทั้งกับโอกาส กาลเทศะ และบุคลิกภาพที่สะท้อนความเป็นตัวคุณได้อย่างดี ก็จะยิ่งทำให้คุณมีเสน่ห์และเพลิดเพลินไปกับการแต่งกายด้วยชุดสูทมากยิ่งขึ้น ดังนั้น อย่าลืมลองเปิดใจที่จะเปลี่ยนชุดสูทแบบเดิมๆ ในตู้เสื้อผ้าของคุณให้มีสีสันหรือลูกเล่นเล็กๆ ดูบ้าง เพราะนอกจากจะทำให้ดูดีขึ้นได้แล้ว ยังเพิ่มความสนุกสนาน และความโดดเด่นที่ไม่จำเจให้ผู้พบเห็นได้ทักทายและชื่นชมอีกด้วย

       ลอร์ดเทเลอร์เชื่อว่า ชุดสูทที่ดี นอกจากจะเป็นชุดสูทที่ตัดเย็บอย่างมีคุณภาพและเหมาะสมกับรูปร่างของคุณแล้ว การเพิ่มหรือลดรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ก็จะยิ่งสะท้อนเสน่ห์เฉพาะคุณให้น่าหลงใหลได้มากขึ้นเช่นกัน และหากคุณต้องการชุดสูทคุณภาพดีที่สามารถออกแบบได้ดั่งใจ ด้วยฝีมือช่างตัดสูทมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาชุดสูทที่เหมาะสมกับคุณได้อย่างไร้ที่ติ สามารถติดต่อลอร์ดเทเลอร์ได้ที่ เว็บไซต์ https://lordstailor.com/ หรือโทร. +66 819020171

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  GQ Thailand

Be kind, share this on your pages:

Our opening times

Monday to Saturday 10.30am - 8.30pm & Sunday 11.30am - 4.30pm or by appointment

TRUNK SHOW DATES & SPECIALS

Please enter a valid email address.
Something went wrong. Please check your entries and try again.

SEE US ON SOCIAL MEDIA

Lords Tailor, 316 Sukhumvit road soi 14, KlongToey, Bangkok

We accept the following payment methods: