Bangkok Tailor

Casual Suit สูทลำลอง ทางเลือกสำหรับวันสบายที่คุณอยากดูดี


Casual Suit สูทลำลอง ทางเลือกสำหรับวันสบายที่คุณอยากดูดี

          เมื่อได้ยินคำว่า สูท หลายคนคงนึกถึงภาพการแต่งกายอย่างเป็นทางการสุดเนี้ยบ หรือการแต่งกายจัดเต็มในโอกาสพิเศษเท่านั้น ทว่าในสังคมปัจจุบัน สูท นับเป็นเครื่องแต่งกายที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ไม่จำกัดเฉพาะกลุ่มบุคคลเหมือนในสมัยก่อน ดังนั้น เมื่อมีความหลากหลายและยืดหยุ่นในการสวมใส่สูทมากขึ้น ลอร์ดเทเลอร์จึงเชื่อว่าตราบใดที่เราเลือกสูทได้อย่างเหมาะสมกับโอกาสและกาลเทศะ สูท ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการแต่งกายในชีวิตประจำวันได้เช่นกัน

          ในบทความที่ผ่านมา ลอร์ดเทเลอร์ได้นำเสนอชุดสูทที่เหมาะกับโอกาสที่เป็นทางการมาบ้างแล้ว บทความนี้จึงขอนำเสนอชุดสูทที่เหมาะสมกับโอกาสที่มีความสบายๆ เป็นกันเอง แต่ยังคงทำให้ผู้สวมใส่มีบุคลิกภาพที่ดูดีอยู่เสมอ ซึ่ง Casual Suit คือชุดสูทที่ตอบโจทย์ได้เหมาะสมที่สุดนั่นเอง

ทำความรู้จัก Casual Suit

          Casual Suit คือ ชุดสูทที่เสื้อแจ็กเกตและกางเกงตัดเย็บด้วยเนื้อผ้าและโทนสีเหมือนกันทุกประการ แต่มีสีสันที่ให้ความรู้สึกสบายและเรียบง่าย เช่น สีครีม สีเบจ หรือโทนสีอ่อนอื่นๆ โดยสามารถเลือกจับคู่กับเสื้อโปโล เสื้อคอจีน โดยไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเสื้อเชิ้ตผูกไทด้านในเท่านั้น Casual Suit จึงเป็นชุดที่เหมาะสำหรับการใส่ไปพบปะสังสรรค์ ออกเดต หรือทำกิจกรรมต่างๆ ในเวลากลางวัน

Casual Suit ไม่ใช่ Sport Jacket

          หากคุณจำความหมายของสูทได้ คุณจะสามารถข้ามความสับสนตรงจุดนี้ไปได้เลย เพราะ สูท (Suit) จะประกอบด้วยเสื้อและกางเกงที่ผลิตขึ้นจากผ้าเดียวกันทุกประการเสมอ ส่วนแจ็กเกต (Jacket) จะหมายถึง เสื้อแจ็กเกตเพียงอย่างเดียว ซึ่งสามารถนำมาจับคู่กับกางเกงชนิดต่างๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องเป็นโทนสีและเนื้อผ้าเดียวกันกับเสื้อแจ็กเกต

ทำไม Casual Suit จึงคุ้มค่ากับการลงทุน?

          ลอร์ดเทเลอร์ อยากให้คุณมองว่า Casual Suit ก็เป็นเหมือนแฟชั่นเสื้อผ้าชนิดหนึ่งที่สามารถนำมาปรับเปลี่ยน ผสมผสาน เพื่อสร้างสไตล์การแต่งตัวที่หลากหลายและสนุกสนานมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในโอกาสที่ต้องออกงานกลางวันที่ไม่แน่ใจว่าต้องจัดเต็มมากน้อยแค่ไหน กลัวจะ Dress Down หรือ Dress Up เกินไป ลอร์ดเทเลอร์คิดว่าการเลือกหยิบ Casual Suit จึงเป็นทางออกที่ดีที่สุด

         ทริคในการแต่งกายด้วย Casual Suit ที่จะทำให้คุณรู้สึกสนุกสนาน ไม่จำเจ และสามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมได้ตามสถานการณ์ ลอร์ดเทเลอร์แนะนำว่า การเลือกสีสันและรายละเอียดของเนื้อผ้าก็ให้อารมณ์ที่แตกต่างกัน เช่น เสื้อสูทผ้าลินินสีเบจ ซึ่งเป็นโทนสีที่เข้ากันได้ดีกับสีผิวของคนเอเชียบวกกับเนื้อผ้าลินินที่เบาสบาย เหมาะกับอากาศร้อนของเมืองไทย สวมทับเสื้อโปโลสีเข้มด้านใน ปิดท้ายด้วยรองเท้าหุ้มส้นเท่ๆ สักคู่ ก็สามารถปรับภาพลักษณ์ของคุณให้ดูผ่อนคลายและดูดีได้โดยไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด

          หากคุณต้องการความเป็นกันเองมากขึ้น ก็สามารถหยิบเพียงเสื้อแจ็กเกตจากชุดสูทลำลองมาจับคู่กับกางเกงยีนเท่ๆ สักตัวแทนกางเกงที่ตัดเข้าคู่กัน นั่นเพราะ แม้คุณจะมีชุดสูทลำลอง แต่คุณก็ไม่จำเป็นต้องใส่เข้าคู่กันเสมอไป ในขณะเดียวกัน หากคุณต้องการความเป็นทางการเพิ่มขึ้นมาอีกนิด การเลือกหยิบเสื้อเชิ้ตด้านใน พร้อมผูกด้วยเนกไทดีๆ สักเส้น ก็สามารถปรับบุคลิกภาพของคุณให้ดูน่าเชื่อถือ พร้อมออกไปเจรจางาน หรือเข้าร่วมประชุมธุรกิจนอกสถานที่ได้โดยไม่ขัดกับกาลเทศะ นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมการเลือกลงทุนตัดสูทลำลองจึงเป็นการลงทุนที่คุ้มค่านั่นเอง

          นอกจากนี้ ลอร์ดเทเลอร์ขอแนะนำเพิ่มเติมว่า การเลือกเครื่องประดับที่ดูแปลกตา พ็อกเก็ตสแควร์ที่มีสไตล์ ดีไซน์สีสันของเนกไท หรือแม้กระทั่งการเลือกจับคู่กับรองเท้าแบบต่างๆ ก็สามารถเพิ่มลูกเล่นและสร้างความโดดเด่นให้กับ Casual Suit ของคุณได้มากขึ้นอีกด้วย

         อย่างไรก็ตาม หากคุณยังตัดสินใจไม่ได้ว่าอยากเลือกตัดสูทแบบไหน หรืออยากรู้เรื่องราวของประเภทของสูทแบบอื่นๆ ก่อนติดต่อช่างตัดสูท สามารถติดตาม 7 ลำดับความเป็นทางการของชุดสูทผู้ชายที่คุณควรรู้ และ 7 สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณผู้ชายใส่สูทได้อย่างดูดีและมีภูมิฐาน เพื่อประกอบการตัดสินใจได้เลย หรือหากมีข้อสงสัย อยากสอบถามรายละเอียดของสูทเพิ่มเติม สามารถติดต่อลอร์ดเทเลอร์ได้ที่ เว็บไซต์ https://lordstailor.com/ หรือโทร. +66 819020171

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : MenDetails

Be kind, share this on your pages:

Our opening times

Monday to Saturday 10.30am - 8.30pm & Sunday 11.30am - 4.30pm or by appointment

TRUNK SHOW DATES & SPECIALS

Please enter a valid email address.
Something went wrong. Please check your entries and try again.

SEE US ON SOCIAL MEDIA

Lords Tailor, 316 Sukhumvit road soi 14, KlongToey, Bangkok

We accept the following payment methods: