Bangkok Tailor

เลือกชุดสูทเจ้าบ่าวอย่างไรให้คุ้มค่า สวมใส่ได้มากกว่าหนึ่งครั้งในอนาคต

เลือกชุดสูทเจ้าบ่าวอย่างไรให้คุ้มค่า สวมใส่ได้มากกว่าหนึ่งครั้งในอนาคต

          เดือนแห่งการร่อนการ์ดแต่งงานแห่งปี คงหนีไม่พ้นเดือนสามที่ฤกษ์งามยามดี ซึ่งดูจะเยอะกว่าเดือนอื่นๆ เหลือเกิน แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงงานแต่งงานที่เปรียบเสมือนวันสำคัญที่สุดวันหนึ่งของคู่รัก วันที่จะเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในชีวิตคู่ สำหรับผู้ชาย “ชุดสูทแต่งงาน” จึงนับเป็นไอเท็มที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งที่จะได้รับความใส่ใจในรายละเอียดมากเป็นพิเศษ นั่นเพราะเป็นสิ่งที่จะทำให้คุณดูดีและมีเสน่ห์ที่สุดในเวอร์ชั่นของตัวคุณเอง และในฐานะของแบรนด์ตัดสูทสำหรับผู้ชาย ลอร์ดเทเลอร์จึงขอแนะนำการเลือก “ชุดสูทเจ้าบ่าว” ที่สามารถช่วยให้คุณเผยออร่าของผู้ชายได้อย่างโดดเด่นที่สุดในวันแต่งงาน ในขณะเดียวกันก็สามารถหยิบชุดสูทดังกล่าวมาสวมใส่ได้ในวันอื่นๆ ในอนาคตได้อย่างคุ้มค่าแก่การลงทุนที่สุดเช่นกัน

เลือกสูทเจ้าบ่าวสีเข้มไว้ก่อน ลอร์ดเทเลอร์ขอบอกไว้

          หากงานแต่งของคุณไม่ใช่ธีมที่ต้องสวมใส่ชุดสูทแบบทักซิโด (Tuxedo) การเลือกชุดสูทเจ้าบ่าวในโทนสีน้ำเงินเข้ม (Midnight) หรือสีเทาเข้ม (Dark Gray) ก็เป็นตัวเลือกที่ดี เพราะชุดสูทสีโทนเข้มเป็นสูทที่สามารถใช้ได้บ่อยที่สุดนั่นเอง โดยคุณสามารถหยิบเอาชุดสูทที่เคยเป็นชุดเจ้าบ่าวในวันแต่งงานของคุณออกมาปัดฝุ่นจากในตู้เสื้อผ้า เพื่อใช้ออกงานสังคมอื่นๆ ได้อีกหลากหลายงาน เช่น ใส่ไปร่วมงานแต่งงานของเพื่อน ติดต่อเจรจาธุรกิจต่างๆ หรือแม้กระทั่งร่วมดินเนอร์ในงานสังคมที่ต้องให้เกียรติเจ้าของงานและสถานที่ หรือมีการกำหนดเครื่องแต่งกายที่เป็นทางการ เป็นต้น

เสื้อเชิ้ตพอดีตัว หัวใจสำคัญให้คุณดูดีเป็นพิเศษ

          เสื้อเชิ้ตสีขาวทรงพอดีตัวและถูกตัดเย็บอย่างประณีตจากช่างฝีมือดี ถือเป็นอีกหนึ่งหัวใจสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมให้คุณดูดีขึ้นเป็นพิเศษ แน่นอนว่าคุณเองก็สามารถหยิบมาสวมใส่ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ ดังคำกล่าวที่ว่า “ผู้ชายสามารถมีเสื้อเชิ้ตสีขาวที่พอดีตัว กี่ตัวก็ได้” นั่นเอง

Necktie & Pocket Square เลือกสีได้ไม่ให้หลุดธีม

          คุณสามารถดึงสีใดสีหนึ่งในธีมหลักของงานแต่งงานให้มาอยู่บน Necktie หรือ Pocket Square ของคุณได้ แต่ควรจำให้ขึ้นใจว่า “น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้” มักจะดูพอดีกว่าเสมอ นั่นหมายความว่า ไม่ควรเลือกใส่เหมือนกันทั้ง Necktie และ Pocket Square พร้อมๆ กัน เพราะจะทำให้ดูเป็นคนไม่พิถีพิถันในการเลือกแต่งกายในวันสำคัญของตัวเอง เช่น เล่นสีสันกับเนกไท ตัดกับพ็อกเก็ตสแควร์ (Pocket Square) สีขาว เพื่อดึงความโดดเด่นให้อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น เป็นต้น

กางเกงสีอะไร ให้เลือกใส่ถุงเท้าทรงสูงสีนั้น

          สิ่งหนึ่งที่เป็นมารยาททางสังคมที่สำคัญมากๆ สำหรับผู้ชายใส่ชุดสูท นั่นก็คือ การเลือกถุงเท้าทรงสูงที่สามารถปกปิดหน้าแข้งของคุณได้เมื่อต้องทำกิจกรรมใดๆ ที่จะทำให้ขากางเกงเลิกสูงขึ้น โดยเฉพาะโอกาสพิเศษ หรืองานสำคัญๆ ซึ่งแม้คุณจะไม่ได้สังเกต แต่อาจไม่รอดพ้นสายตาของผู้คนในงานนั้นๆ อย่างแน่นอน อีกประการหนึ่งคือ ควรเลือกใส่ถุงเท้าคุณภาพดีสักคู่ที่สีเดียวกันหรือใกล้เคียงกับกางเกงมากที่สุด เพื่อให้สีถุงเท้าของคุณดูกลมกลืน ไม่สะดุดตาจนเกินไป ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ สามารถช่วยทำให้ภาพรวมของคุณในชุดสูทดูดีขึ้นได้จริงๆ

Oxford Cap Toe Shoes รองเท้าที่ผู้ชายคู่ควร

          ใครที่กำลังคิดว่าการสวมรองเท้าหุ้มส้นแบบไหนก็ได้ หรือแบบ Loafers ในงานแต่งงานของตัวเอง ลอร์ดเทเลอร์ขอแนะนำให้ลองพิจารณาเปลี่ยนมาใส่เป็น Oxford Cap Toe Shoes สีดำ เนื่องจากตัวรองเท้าเองเป็นแบบ Close Lacing System ทำให้มีความทางการค่อนข้างสูง จึงสวมใส่ได้ทั้งงานทางการและกึ่งทางการ สามารถสวมใส่ได้หลากหลายโอกาส นอกจากนี้ยังช่วยเสริมให้ภาพลักษณ์โดยรวมของคุณในชุดเจ้าบ่าวดูดีขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ และด้วยราคาในปัจจุบันที่มีให้เลือกหลากหลาย จึงไม่ต้องห่วงว่าจะทำให้งบของคุณบานปลายแน่นอน

          จะเห็นได้ว่า รายละเอียดของชุดสูทเจ้าบ่าวที่ลอร์ดเทเลอร์แนะนำไว้ข้างต้น สามารถใช้เป็นแนวทางในการปรับเปลี่ยนชุดสูทของคุณให้เข้ากับโอกาส บุคลิกภาพ และตัวตนของคุณได้ตามความเหมาะสมและกาลเทศะเสมอ หากคุณต้องการชุดสูทคุณภาพดีที่คุ้มค่า สามารถเป็นได้มากกว่าชุดเจ้าบ่าวในวันแต่งงานที่สวมได้เพียงวันเดียว รวมทั้งช่างตัดสูทมืออาชีพที่พร้อมให้คำปรึกษาคุณอย่างจริงใจ สามารถติดต่อลอร์ดเทเลอร์ได้ที่ เว็บไซต์ https://lordstailor.com/ หรือโทร. +66 819020171

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  MenDetailsBe kind, share this on your pages:

Our opening times

Monday to Saturday 10.30am - 8.30pm & Sunday 11.30am - 4.30pm or by appointment

TRUNK SHOW DATES & SPECIALS

Please enter a valid email address.
Something went wrong. Please check your entries and try again.

SEE US ON SOCIAL MEDIA

Lords Tailor, 316 Sukhumvit road soi 14, KlongToey, Bangkok

We accept the following payment methods: