Bangkok Tailor

ชุดสูท เสื้อนอกเสริมเสน่ห์ของผู้ชาย


ชุดสูท เสื้อนอกเสริมเสน่ห์ของผู้ชาย

          ในปัจจุบัน หากการแต่งหน้าคือการเสริมเสน่ห์เพื่อเพิ่มความมั่นใจของผู้หญิง ชุดสูทของผู้ชายก็ถือเป็นสิ่งที่ทำหน้าที่ไม่แตกต่างกันมากนัก แม้เราจะทราบกันดีว่า การแต่งกายด้วยชุดสูทของผู้ชายนั้น จัดเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่ได้รับอิทธิพลมาตั้งแต่ในอดีตของสังคมชนชั้นสูง ผ่านการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยจนได้รับการยอมรับว่า ชุดสูท เป็นเครื่องแต่งกายสำหรับผู้ชายที่มีความสุภาพและสามารถเสริมภาพลักษณ์ที่ดีให้กับคุณได้ไม่ว่ารูปร่างของคุณจะเป็นแบบไหนก็ตาม

          หากมองย้อนกลับไปเมื่อ 400 ปีที่แล้ว การแต่งกายด้วยชุดสูท นับเป็นเครื่องแต่งกายที่เข้าถึงได้เพียงชนชั้นสูงในระดับของราชวงศ์ ขุนนาง หรือผู้มีอำนาจเท่านั้น ยกตัวอย่างจากชนชั้นสูงของฝรั่งเศส ลักษณะของชุดสูทในสมัยนั้น จะมีจุดเด่นที่แตกต่างจากชุดสูทในปัจจุบันที่หลายคนคุ้นเคยเป็นอย่างมาก เช่น เสื้อตัวนอกจะมีความยาวลงมาถึงเข่า ปลายแขนเสื้อมีความกว้าง และมีการประดับตกแต่งด้วยอัญมณีที่หลากหลาย เพื่อเสริมภาพลักษณ์ให้ดูสุขุม น่าเชื่อถือ แสดงถึงอำนาจบารมี และฐานะของบุคคลนั้นๆ

          ต่อมา เมื่อชุดสูทผู้ชายได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จุดเด่นของชุดสูทในแต่ละเมือง แต่ละประเทศ จึงถูกดัดแปลงให้เข้ากับวิถีชีวิต ยุคสมัย และมีความเป็นเอกลักษณ์ตามทักษะฝีมือของช่างตัดสูทมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้ชุดสูทผู้ชาย สามารถเป็นที่นิยมและได้รับการยอมรับในระดับสากลมาจนถึงปัจจุบัน

          อิทธิพลจากอุตสาหกรรมบันเทิง นับเป็นหนึ่งในตัวกระตุ้นเสน่ห์และความนิยมของชุดสูทได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นสื่อภาพยนตร์หรือวงการเพลง ซึ่งมักจะเห็นผู้รับบทหลักหรือตัวละครหลักที่สวมชุดสูท มีภาพลักษณ์ที่ดูเท่ สุขุม และน่าเชื่อถือ จนทำให้เกิดเป็นกระแสความต้องการอย่างล้นหลาม เช่น ภาพยนตร์สายลับ 007 Skyfall ที่นักแสดงนำอย่าง Daniel Craig สามารถกระตุ้นยอดขายชุดสูทเข้ารูปสีเทาได้มากถึง 68% ในขณะที่การแต่งกายด้วยชุดสูทสีดำมาดเท่ในการแสดงเพลง Suit & Tie ของนักร้องหนุ่ม Justin Timberlake ก็นับเป็นหนึ่งในการแสดงที่น่าจดจำมากที่สุดในงานประกาศรางวัล Grammy Awards และ Brit Awards ในปี 2556 ได้เช่นกัน

          นอกจากนี้ ชุดสูทผู้ชาย ยังเป็นเอกลักษณ์ที่นิยมของบุคคลทั่วไปในแทบจะทุกวงการ เพราะเมื่อพูดถึงเครื่องแต่งกายสุภาพสำหรับผู้ชาย หลายคนมักจะนึกถึงชุดสูทเป็นอันดับแรก ซึ่งประเภทของชุดสูทและโอกาสที่เหมาะสมในการสวมใส่ของชุดสูทแต่ละประเภทนั้น ลอร์ดเทเลอร์เคยได้รวบรวมไว้ในบทความ ‘7 ลำดับความเป็นทางการของชุดสูทผู้ชายที่คุณควรรู้’ ให้คุณได้ประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งตัดชุดสูท รวมทั้งเทคนิคการเลือกชุดสูทสำหรับคุณผู้ชายในบทความ ‘7 สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณผู้ชายใส่สูทได้อย่างดูดีและมีภูมิฐาน’ เสริมให้คุณไม่พลาดที่จะเลือกชุดสูทได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม เพื่อให้ภาพลักษณ์ของคุณในขณะที่ต้องสวมชุดสูทมีความโดดเด่นและดูดีอยู่เสมอ

          และอีกหนึ่งเคล็ดลับของการเลือกชุดสูทที่ไม่ควรมองข้าม คือ ฝีมือของช่างตัดสูท ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ผู้ที่สวมชุดสูทต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก เพื่อให้ได้ชุดสูทที่สามารถแสดงออกถึงเสน่ห์ สะท้อนได้ถึงเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของตัวเองออกมาได้ผ่านฝีมือของช่างตัดสูทได้เป็นอย่างดี นั่นแสดงให้เห็นว่า ยิ่งช่างตัดสูทมีความประณีต ใส่ใจในรายละเอียด และมีความเชี่ยวชาญในการตัดชุดสูทมากเท่าใด ก็ยิ่งทำให้ชุดสูทสามารถเสริมเสน่ห์ให้กับผู้ชายที่สวมใส่มากเท่านั้น

          ดังนั้น ลอร์ดเทเลอร์ขอแนะนำจากใจจริงว่า หากคุณผู้ชายต้องการชุดสูทที่พร้อมเสริมบุคลิกภาพ สร้างภาพลักษณ์ให้คุณดูดี มีความเหมาะสมกับรูปร่าง สามารถเพิ่มจุดเด่น ลดจุดด้อย และสามารถดึงเสน่ห์ของความเป็นคุณออกมาได้อย่างโดดเด่น การให้ความสำคัญกับการเลือกช่างตัดสูทที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ ถือเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง เพราะชุดสูทที่มีคุณภาพ มักจะซ่อนรายละเอียดยิบย่อยที่ต้องอาศัยช่างผู้มีฝีมืออย่างแท้จริง และสำหรับบทความถัดไป ลอร์ดเทเลอร์จะมีเรื่องราวเกี่ยวกับสูทผู้ชายแบบไหนมาแชร์อีก รอติดตามกันได้นะคะ

          หากคุณต้องการชุดสูทที่สามารถปรับบุคลิกภาพของคุณให้โดดเด่นและมีเสน่ห์มากขึ้น ลอร์ดเทเลอร์สามารถเนรมิตชุดสูทคุณภาพดีโดยช่างตัดสูทมืออาชีพ ติดต่อได้ที่ เว็บไซต์ https://lordstailor.com/ หรือโทร. +66 819020171

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :  ThaiPBS

Be kind, share this on your pages:

Our opening times

Monday to Saturday 10.30am - 8.30pm & Sunday 11.30am - 4.30pm or by appointment

TRUNK SHOW DATES & SPECIALS

Please enter a valid email address.
Something went wrong. Please check your entries and try again.

SEE US ON SOCIAL MEDIA

Lords Tailor, 316 Sukhumvit road soi 14, KlongToey, Bangkok

We accept the following payment methods: