Bangkok Tailor

กลิ่นอายของหนุ่มอิตาเลี่ยนที่ถูกถ่ายทอดผ่านชุดสูท


กลิ่นอายของหนุ่มอิตาเลี่ยนที่ถูกถ่ายทอดผ่านชุดสูท

              สูท นับเป็นเครื่องแต่งกายที่ได้รับความนิยมอย่างมากในแถบยุโรปมาตั้งแต่สมัยอดีต และถูกปรับเปลี่ยนให้เข้ากับยุคสมัย ค่านิยม วิถีชีวิต และเอกลักษณ์ของผู้คนในสังคมนั้นๆ นั่นหมายความว่า ถึงแม้สูทจะประกอบไปด้วยเสื้อและกางเกงเข้าคู่กันเป็นมาตรฐานสากล แต่กลิ่นอายและเอกลักษณ์ของผู้คนที่แตกต่างกันจะเป็นสิ่งที่ทำให้การสวมชุดสูทนั้นมีเสน่ห์ได้อย่างโดดเด่นอย่างไม่น่าเชื่อ โดยเฉพาะกลิ่นอายของผู้ชายอิตาเลี่ยนที่มีความเป็นตัวเองสูง และเต็มไปด้วยความน่าหลงใหล การใส่สูทของหนุ่มอิตาเลี่ยนจึงเป็นสไตล์ที่น่าจับตามองไม่น้อยกว่าประเทศอื่นๆ เลยทีเดียว

              แล้วเอกลักษณ์ของสูทผสานกลิ่นอายสไตล์อิตาเลี่ยนเป็นอย่างไร? สามารถนำมาปรับใช้กับการแต่งกายด้วยสูทในชีวิตประจำวันของผู้ชายไทยได้มากน้อยแค่ไหน ลอร์ดเทเลอร์นำมารวบรวมไว้ให้คุณแล้ว ดังนี้

  1. สูทแบบกระดุมสองแถว (Double-Breasted)

             แม้ว่าจะไม่ได้มีต้นกำเนิดในอิตาลี แต่สูทหรือเบลเซอร์แบบกระดุมสองแถวก็ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายจากชายหนุ่มอิตาเลี่ยน และปรากฏให้เห็นบ่อยครั้งในงาน Pitti Uomo ที่จัดขึ้น ณ เมืองฟรอเลนซ์ปีละสองครั้ง

  1. เสื้อเชิ้ตแบบปกคอกว้าง (Spread Collar)

             เสื้อที่มีปกคอกว้างกว่าเสื้อเชิ้ตปกติเล็กน้อย เหมาะกับการผูกเนกไทและได้รับความนิยมคู่กับสูทกระดุมสองแถวเป็นอย่างมาก

  1. ตัดเย็บด้วยผ้าลินินแทนผ้าวูล

             เนื่องจากสภาพอากาศร้อนชื้นตามแบบภูมิภาคแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เนื้อผ้าบางเบาใส่สบายอย่างผ้าลินิน จึงเป็นเพื่อนแท้ผู้รู้ใจของหนุ่มอิตาเลี่ยน ทั้งสำหรับตัดเสื้อเชิ้ตและตัดสูท นอกจากนี้ รอยยับบนตัวผ้ายังสามารถสร้างอารมณ์ให้รู้สึก relax และเป็นกันเองให้แก่ผู้คนรอบตัว ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของชายหนุ่มอิตาเลี่ยนนั่นเอง

  1. เครื่องประดับบนข้อมือ

              กำไล หินสี ลูกปัด สร้อยข้อมือ ตลอดจนนาฬิกาแนว Vintage ล้วนแสดงถึงความมั่นใจของผู้สวมใส่ โดยเฉพาะนาฬิกาที่ในยุคดิจิตอลแบบนี้ ผู้คนมักเลือกดูเวลาผ่านสมาร์ตโฟนกันเสียส่วนใหญ่ นาฬิกาที่ใส่ติดข้อมือจึงกลายเป็นเครื่องบอกรสนิยมแทน ซึ่งนาฬิกาวินเทจอย่าง Vintage Rolex Submariner, Vintage Rolex Daytona และ Vintage Rolex GMT ล้วนเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

  1. รองเท้าหนัง Double Monk Straps

             รองเท้าหนังมาดหรูที่มาพร้อมสายรัดสองเส้น ช่วยขับเน้นความจริงจังบนความ Casual แบบสบายๆ ในเวลาเดียวกัน เหมาะกับการใส่พร้อมสูทและถุงเท้าที่มีลูกเล่นสีฉูดฉาด เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้ดูสนุกสนานและมีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้น

              จะเห็นได้ว่า เอกลักษณ์ของสูทผู้ชายสไตล์อิตาเลี่ยนไม่ได้เน้นที่ความเป็นทางการมากนัก ทว่าเต็มไปด้วยกลิ่นอายผ่อนคลาย สบายๆ ที่แฝงความแตกต่างอย่างลงตัว เรียกได้ว่า สูทสไตล์อิตาเลี่ยนสามารถเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะสมกับการสวมใส่ในฤดูร้อนได้ไม่น้อยทีเดียว

  การหยิบนำการแต่งกายด้วยสูทสไตล์ดังกล่าวมาปรับใช้กับคนไทยจึงไม่ได้เป็นเรื่องที่ยากและไกลตัวนัก เนื่องจากสภาพอากาศของภูมิประเทศที่ใกล้เคียงกันในแง่ของอุณหภูมิ แสงแดด กลิ่นอายทะเล และวิถีชีวิตที่ไม่ได้เคร่งครัดจนน่าอึดอัด อีกทั้งกระแสนิยมในปัจจุบันที่การใส่สูทสามารถเข้าถึงได้ง่ายในผู้คนหลากหลายกลุ่ม ไม่ใช่แค่สูททางการสำหรับนักธุรกิจเท่านั้น เพราะสูทแบบลำลองและแจ็กเกตหลากหลายรูปแบบก็ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ซึ่งคุณสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ใน ‘Casual Suit สูทลำลอง ทางเลือกสำหรับวันสบายที่คุณอยากดูดี’

              ดังนั้นการเลือกตัดสูทที่สามารถใช้ได้จริงกับวิถีชีวิตประจำวัน และสามารถสะท้อนเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ จึงเป็นเรื่องที่ควรคำนึงถึงเป็นอย่างแรกก่อนที่จะตัดสินใจลงทุนกับชุดสูท หากคุณต้องการสูทสักตัวที่ไม่ได้จำเป็นต้องมีความเป็นทางการมากนัก สูทสำหรับฤดูร้อน (Summer suit) ที่นิยมตัดด้วยผ้าฝ้ายหรือผ้าลินิน ซึ่งมีคุณสมบัติระบายความร้อนได้ดี ผสานลูกเล่นด้วยสีสันให้ช่วยลดความเป็นทางการ เพิ่มความสดใส ปิดท้ายด้วยการเลือกสวมเครื่องประดับเป็นนาฬิกาเท่ๆ สักเรือน หรือผ้าเช็ดหน้าที่สีตัดกันอย่างลงตัวในพ็อกเก็ตสแควร์ (Pocket square) ก็สามารถทำให้การสวมสูทของคุณดูมีชีวิตชีวา ผ่อนคลาย สบายๆ ได้อย่างดูดี เหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนชื้นของประเทศไทยได้ดี

             และหากคุณต้องการชุดสูทที่พร้อมส่งเสริมภาพลักษณ์ของคุณให้ดูดีได้ในทุกๆ โอกาสที่สวมใส่ ลอร์ดเทเลอร์สามารถเนรมิตชุดสูทคุณภาพดีโดยช่างตัดสูทมืออาชีพให้คุณได้ ติดต่อได้ที่ เว็บไซต์ https://lordstailor.com/  หรือโทร. +66 819020171

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : L'Officiel Hommes Thailand

Be kind, share this on your pages:

Our opening times

Monday to Saturday 10.30am - 8.30pm & Sunday 11.30am - 4.30pm or by appointment

TRUNK SHOW DATES & SPECIALS

Please enter a valid email address.
Something went wrong. Please check your entries and try again.

SEE US ON SOCIAL MEDIA

Lords Tailor, 316 Sukhumvit road soi 14, KlongToey, Bangkok

We accept the following payment methods: