Bangkok Tailor

ชุดสูทผู้หญิงบนเวทีนางงามจักรวาล


ชุดสูทผู้หญิงบนเวทีนางงามจักรวาล

          เมื่อพูดถึงเวทีระดับโลกอย่างเวทีนางงามจักรวาล หลายคนคงนึกถึงสาวสวยพราวเสน่ห์ในชุดราตรีลากยาวประดับเพชร สะท้อนแสงวิบวับชวนตื่นตาตื่นใจ ทว่าในปี 2018 ชุดสูทที่เคยเป็นเครื่องแต่งกายของผู้ชายกลับมีบทบาทในสังคมของผู้หญิงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะในเวทีระดับโลกอย่าง “มิสยูนิเวิร์ส” ซึ่งเป็นเวทีที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก การเผยเสน่ห์และเอกลักษณ์ของผู้หญิงด้วยชุดสูท สามารถสะท้อนได้ทั้งความเฟมินีนและมัสคิวลีนได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะเมื่อชุดสูทผ่านการตัดเย็บจากช่างมืออาชีพที่สามารถทำให้รูปร่างของผู้ส่วมใสโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างน่ามหัศจรรย์ จึงไม่แปลกที่ชุดสูทจะกลายเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจในการสื่อสารถึงตัวตนของผู้ใหญ่ยุคใหม่

          สูทสีขาวในเวทีอำลาตำแหน่งของ Demi-Leigh Nel-Peters มิสยูนิเวิร์สประจำปี 2017 เรียกได้ว่าเป็นสูทสีขาวฝีมีดีไซเนอร์ไทยที่สะดุดตาสะดุดใจหลายคน ซึ่งเดมี่เลือกใส่เพื่ออำลาตำแหน่งในช่วง Final Farewell Speech จากฝีมือของดีไซเนอร์ชาวไทยอย่าง ณรงค์ เกตุแก้ว จากแบรนด์ Narong ซึ่งมีเวลาเตรียมการตัดเย็บเพียงแค่ 3 วันเท่านั้น

          บนบัญชีอินสตาแกรม narong_official ได้โพสต์ถึงเรื่องราวนี้เอาไว้ว่า ความต้องการแรกของเดมี่นั้นคือ เธอต้องการที่จะเลือกใส่ชุดของดีไซเนอร์ชาวไทยเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เนื่องจากไทยได้เป็นเจ้าภาพการจัดการประกวดในครั้งนี้ โดยที่ตัวของเธอเองนั้นมีโจทย์ว่า เธอต้องการใส่สูทสีขาว และกางเกงสีขาว ไม่ใช่ชุดเดรสทั่วไป เพื่อถ่ายทอดถึงพลังความแข็งแกร่งของผู้หญิง อันเป็นหัวใจหลักสำคัญบนเวทีมิสยูนิเวิร์สปีนี้ นั่นคือ Empowering Women เธอจึงเริ่มขอคำปรึกษาจากคนในวงการแฟชั่นไทย จนท้ายที่สุดแล้วเธอก็สะดุดตาเข้ากับชุดสูทสีขาวอย่างที่เธอตามหามานาน

          โดยชุดสูทสีขาวและกางเกงสีขาวที่เดมี่ใส่นั้น เน้นการตัดเย็บเรียบโก้ พร้อมให้ความทะมัดทะแมงแก่ผู้สวมใส่ อีกทั้งยังประดับด้วยลูกเล่นดอกไม้ตกแต่งที่สามารถดึงเอาความเป็นเฟมินีนของผู้สวมใส่ออกมาได้อย่างน่าสนใจ ซึ่งเป็นสิ่งที่เดมี่ปรารถนาตั้งแต่ต้น

          นับเป็นอีกก้าวสำคัญของดีไซเนอร์ชาวไทยบนเวทีโลกที่น่าชื่นชม และน่าจับตามองไปพร้อมๆ กัน ทว่าหากใครยังจำได้ ณรงค์ เกตุแก้ว ดีไซเนอร์ชาวไทยจากแบรนด์ Narong คนนี้ ก็คือดีไซเนอร์เลือดใหม่ที่เคยเข้าประกวดผลงานในโครงการ Vogue Who's on Next, The Vogue Fashion Fund ประจำปี 2017 ที่ผ่านมา และนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผลงานของเขาได้โลดแล่นอยู่ในกองประกวดมิสยูนิเวิร์สประจำปี 2018 เพราะเขาคือหนึ่งใน 19 ไทยดีไซเนอร์ที่ยังเคยได้โชว์ผลงานให้เป็นที่ประจักษ์แล้วเมื่อคืน Thai Night โดยที่แบรนด์ Narong ได้สร้างสรรค์ชุดราตรีจากผ้าไทยให้กับนางงามจากทั้ง ประเทศเวเนซูเอล่า, สวิตเซอร์แลนด์, สวีเดน, ตุรกี และสโลวัก รีพับบลิก และได้รับเสียงชื่นชมอย่างหนาหูนั่นเอง

          นอกจากเวทีนางงามระดับโลกแล้ว ชุดสูทสำหรับผู้หญิงก็ยังสามารถสวมใส่ได้ในอีกหลากหลายโอกาส หากคุณเลือกได้อย่างถูกต้องและเหมาะสมกับกาลเทศะ ก็จะยิ่งเพิ่มเสน่ห์และเสริมบุคลิกภาพของคุณให้ดูดีและน่าเชื่อถือมากขึ้น ซึ่งข้อได้เปรียบของสูทผู้หญิงอีกประการก็คือ นอกจากชุดสูทที่เป็นกางเกงเหมือนชุดสูทผู้ชายแล้ว ก็ยังสามารถเลือกสวมใส่ชุดสูทกระโปร่งรูปทรงต่างๆ ได้อีกด้วย และแน่นอนว่ายิ่งเป็นชุดสูทที่ผ่านการตัดเย็บมาอย่างดีและโอบรับเข้ากับรูปร่างของผู้สวมใส่ ก็จะยิ่งทำให้คุณดูดีได้อย่างไร้ที่ติ และสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิงนั่นก็คือ การเลือกเครื่องประดับ กระเป๋า และรองเท้าส้นสูง ก็เป็นเรื่องสำคัญในการปรับลุคของคุณให้ดูมีความมั่นใจและทันสมัยได้มากขึ้น

          และหากคุณต้องการชุดสูทที่พร้อมเสริมให้รูปร่างของคุณดูดี และสามารถปรับบุคลิกภาพของคุณให้ดูดี ถูกต้องและเหมาะสมตามกาลเทศะ ลอร์ดเทเลอร์สามารถเนรมิตชุดสูทคุณภาพดีโดยช่างตัดสูทมืออาชีพให้คุณได้ ติดต่อได้ที่ เว็บไซต์ https://lordstailor.com/ หรือโทร. +66 819020171

 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Vogue Thailand

Be kind, share this on your pages:

Our opening times

Monday to Saturday 10.30am - 8.30pm & Sunday 11.30am - 4.30pm or by appointment

TRUNK SHOW DATES & SPECIALS

Please enter a valid email address.
Something went wrong. Please check your entries and try again.

SEE US ON SOCIAL MEDIA

Lords Tailor, 316 Sukhumvit road soi 14, KlongToey, Bangkok

We accept the following payment methods: