LORD'S TAILOR BLOG

Custom & Bespoke Tailoring in Bangkok

In our experience it's important that we share our knowledge so that you can decide yourself how to enjoy and get the most out of your tailored garments. From options, durability and how to wear, our blog covers it all.

7 สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณผู้ชายใส่สูทได้อย่างดูดีและมีภูมิฐาน

7 สิ่งสำคัญที่จะทำให้คุณผู้ชายใส่สูทได้อย่างดูดีและมีภูมิฐาน      การออกงานสังคมที่เป็นงานทางการหรือโอกาสพิเศษ แน่นอนว่าการใส่สูทเป็นสิ่งที่คุณผู้ชายไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แม้โดยทั่วไปแล้วคนไทยจะไม่ได้ใส่สูทออกงานกันบ่อยนัก ทว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องแต่งกายด้วยชุดสูทแล้ว การเลือกใส่สูทที่ถูกต้องตามหลักสากล นอกจากจะช่วยเสริมบุคลิกภาพให้คุณดูดี ดูมีภูมิฐาน และน่าเชื่อถือ ก็ยังเป็นการแสดงออกถึงความเคารพและให้เกียรติเจ้าของงานนั้นๆ อีกเช่นกัน ...

7 ลำดับความเป็นทางการของชุดสูทผู้ชายที่คุณควรรู้

7 ลำดับความเป็นทางการของชุดสูทผู้ชายที่คุณควรรู้ สูทผู้ชาย ในสายตาของคนทั่วไปที่ไม่ได้มีความคุ้นเคย อาจมองไม่เห็นถึงความแตกต่างของชุดสูทแต่ละรูปแบบมากนัก ทว่าในความเป็นจริงแล้ว ชุดสูทผู้ชายจะแฝงไปด้วยรายละเอียดยิบย่อยมากมายให้คุณได้เรียนรู้อยู่เสมอ หนึ่งในสิ่งสำคัญที่คุณจำเป็นต้องทราบเป็นอย่างแรกก็คือ ลำดับความเป็นทางการของชุดสูทผู้ชาย นั่นเพราะชุดสูทแต่ละแบบจะมีระดับความเป็นทางการไม่เท่ากัน การเลือกชุดสูทให้เหมาะสมกับโอกาสและสถานที่จึงเป็นสิ่งสำคัญที่สามารถบ่งบอกถึงการให้เกียรติและรู้จักกาลเทศะของผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี The ...

วิวัฒนาการของ ‘สูท’ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน

วิวัฒนาการของ ‘สูท’ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน            สูท นับเป็นเครื่องแต่งกายที่ได้รับความนิยมจากผู้ชายตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน เหตุผลหนึ่งที่ทำให้สูทยังสามารถครองใจและได้รับความนิยมจากผู้ชายมาได้อย่างยาวนาน นอกจากจะเป็นเครื่องแต่งกายที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นชุดที่มีความสุภาพในระดับสากล สามารถปรับภาพลักษณ์ของผู้สวมใส่ให้มีความน่าเชื่อถือ ดูดี และมีภูมิฐานได้ภายในพริบตาแล้วนั้น สูท ยังมีการปรับเปลี่ยนไปตามค่านิยมของแต่ละยุคสมัยอยู่เสมอ จนเกิดเป็นวิวัฒนาการของสูท ซึ่งสามารถสะท้อนได้ถึงเหตุการณ์ความเป็นอยู่ในสังคม สภาพเศรษฐกิจ และเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในช่วงเวลานั้นๆ ...

ชุดสูท เสื้อนอกเสริมเสน่ห์ของผู้ชาย

ชุดสูท เสื้อนอกเสริมเสน่ห์ของผู้ชาย           ในปัจจุบัน หากการแต่งหน้าคือการเสริมเสน่ห์เพื่อเพิ่มความมั่นใจของผู้หญิง ชุดสูทของผู้ชายก็ถือเป็นสิ่งที่ทำหน้าที่ไม่แตกต่างกันมากนัก แม้เราจะทราบกันดีว่า การแต่งกายด้วยชุดสูทของผู้ชายนั้น จัดเป็นวัฒนธรรมอย่างหนึ่งที่ได้รับอิทธิพลมาตั้งแต่ในอดีตของสังคมชนชั้นสูง ผ่านการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาให้เข้ากับยุคสมัยจนได้รับการยอมรับว่า ...

ประวัติความเป็นมาของชุดสูทผู้ชาย

ประวัติความเป็นมาของชุดสูทผู้ชาย           ลอร์ดเทเลอร์ชวนคุณเดินทางย้อนเวลาไปค้นหาประวัติความเป็นมาของชุดสูทกันหน่อยว่า ชุดสูทที่ได้รับความนิยมและถูกยกให้เป็นเครื่องแต่งกายแบบทางการของผู้ชายในปัจจุบันนั้น ในอดีตมีจุดเริ่มต้นมาอย่างไร ในแต่ละยุคสมัยมีรูปแบบของชุดสูทที่แตกต่างกันมากน้อยแค่ไหน รวมทั้งใครคือผู้อยู่เบื้องหลังของชุดสูทที่ทำให้ชุดสูทได้ชื่อว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่มีความคลาสสิกและร่วมสมัยมาได้อย่างยาวนาน สูทคืออะไร สูท หรือ suit มาจากภาษาฝรั่งเศสคำว่า “suivre” ...

‘SUIT VEST’ จากชุดสูทของผู้ชายสู่ไอเท็มลับของผู้หญิงสายแฟชั่น

‘SUIT VEST’ จากชุดสูทของผู้ชายสู่ไอเท็มลับของผู้หญิงสายแฟชั่น           เมื่อย้อนเวลากลับไปจะพบว่า วัฒนธรรมการใส่สูทของผู้ชายมีวิวัฒนาการที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย หนึ่งในนั้นคือการเลือกสวมใส่ “Suit Vest” หรือ “เสื้อกั๊ก” เอาไว้ภายใต้เสื้อสูท ซึ่งเป็นวัฒนธรรมที่แพร่หลายในหมู่ชนชั้นสูงเป็นอย่างมาก จนเมื่อกระแสความนิยมของชุดสูทถูกลดทอนด้วยการแต่งกายสไตล์ลำลอง ...

ชุดสูทผู้หญิงบนเวทีนางงามจักรวาล

ชุดสูทผู้หญิงบนเวทีนางงามจักรวาล           เมื่อพูดถึงเวทีระดับโลกอย่างเวทีนางงามจักรวาล หลายคนคงนึกถึงสาวสวยพราวเสน่ห์ในชุดราตรีลากยาวประดับเพชร สะท้อนแสงวิบวับชวนตื่นตาตื่นใจ ทว่าในปี 2018 ชุดสูทที่เคยเป็นเครื่องแต่งกายของผู้ชายกลับมีบทบาทในสังคมของผู้หญิงมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด โดยเฉพาะในเวทีระดับโลกอย่าง “มิสยูนิเวิร์ส” ซึ่งเป็นเวทีที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั่วโลก การเผยเสน่ห์และเอกลักษณ์ของผู้หญิงด้วยชุดสูท สามารถสะท้อนได้ทั้งความเฟมินีนและมัสคิวลีนได้อย่างลงตัว โดยเฉพาะเมื่อชุดสูทผ่านการตัดเย็บจากช่างมืออาชีพที่สามารถทำให้รูปร่างของผู้ส่วมใสโดดเด่นขึ้นมาได้อย่างน่ามหัศจรรย์ ...

ก้าวข้ามเรื่องเพศด้วยแฟชั่นสูทผู้หญิงจากตำนาน ‘LE SMOKING’ ฝีมือ YSL

ก้าวข้ามเรื่องเพศด้วยแฟชั่นสูทผู้หญิงจากตำนาน 'LE SMOKING' ฝีมือ YSL           ในปัจจุบัน เราพบเห็นการแต่งกายของผู้หญิงด้วยชุดสูทหรือแม้กระทั่งเบลเซอร์มากขึ้นจนเป็นเรื่องชินตา แม้ว่าการแต่งกายในอดีต “เพศ” ที่มีสิทธิ์ที่จะสวมใส่สูทจะมีเพียงเหล่าผู้ชายเท่านั้น แต่เมื่อค่านิยมของยุคสมัยเปลี่ยนไป การเข้าถึงชุดสูทที่ไม่ได้ยึดติดกับคำว่าเพศ ...

ปูพื้นฐานเรื่องของสูทให้มือใหม่ใส่อย่าง PROFESSIONAL

ปูพื้นฐานเรื่องของสูทให้มือใหม่ใส่อย่าง PROFESSIONAL           ขึ้นชื่อว่า สูท แม้จะเป็นเครื่องแต่งกายของผู้ชายที่ได้รับการยอมรับในระดับสากลว่ามีความเป็นทางการ มีความสุภาพ จนสามารถเป็นมาตรฐานในการแต่งกายเข้าสังคมอย่างแพร่หลาย แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า ผู้ชายทุกคนจะมีความรู้ความชำนาญเรื่องชุดสูท ซึ่งมีรายละเอียดยิบย่อยมากมายขนาดนั้น ดังนั้น ลอร์ดเทเลอร์จึงขอนำเรื่องราวของชุดสูทมาแชร์ให้ทุกคนได้ทราบ เพื่อให้มือใหม่ที่กำลังจะก้าวเข้ามาในวงการสูท สามารถเข้าใจเรื่องราวของชุดสูทได้มากยิ่งขึ้น จนสามารถสนุกสนานไปกับการแต่งกายด้วยชุดสูทได้อย่างถูกต้องและเหมาะสม เพื่อให้คุณดูดีและโดดเด่นทุกครั้งที่ได้สวมใส่ชุดสูท ...

CASUAL SUIT สูทลำลอง ทางเลือกสำหรับวันสบายที่คุณอยากดูดี

CASUAL SUIT สูทลำลอง ทางเลือกสำหรับวันสบายที่คุณอยากดูดี           เมื่อได้ยินคำว่า สูท หลายคนคงนึกถึงภาพการแต่งกายอย่างเป็นทางการสุดเนี้ยบ หรือการแต่งกายจัดเต็มในโอกาสพิเศษเท่านั้น ทว่าในสังคมปัจจุบัน สูท นับเป็นเครื่องแต่งกายที่คนทั่วไปสามารถเข้าถึงได้ง่ายขึ้น ไม่จำกัดเฉพาะกลุ่มบุคคลเหมือนในสมัยก่อน ดังนั้น เมื่อมีความหลากหลายและยืดหยุ่นในการสวมใส่สูทมากขึ้น ลอร์ดเทเลอร์จึงเชื่อว่าตราบใดที่เราเลือกสูทได้อย่างเหมาะสมกับโอกาสและกาลเทศะ สูท ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งในการแต่งกายในชีวิตประจำวันได้เช่นกัน ในบทความที่ผ่านมา ...

Opening Times

Mon - Sat 10.30am - 8.30pm

We accept the following payment methods:

Follow us on social

Lords Tailor, 316 Sukhumvit road soi 14, KlongToey, Bangkok    Mediacake web & marketing agency